ความเป็นมา

บริษัท ศรีราชา ทักโบ๊ต จำกัด

ก่อตั้งขึ้นเมื่อ กรกฎาคม พ.ศ. 2536 และในปี 2538 ได้นำเข้าเรือทักจากประเทศญี่ปุ่น เพิ่มมาเป็น 4 ลำ ให้บริการในเขตท่าเรือ ศรีราชา และระยอง กิจการเราได้เจริญมาโดยตลอดตามภาวะเศรษฐกิจของภาคตะวันออก ที่มีการขยายท่าเรือต่างๆ บริษัท ศรีราชาทักโบ๊ต จึงได้นำเข้าเรือทักจากประเทศญี่ปุ่นเพิ่มมาตลอดเพื่อรองรับการขยายท่าเรือที่ใหญ่ขึ้น เรือทักจึงต้องมีขนาดเครื่องยนต์ที่มีแรงม้ามากขึ้น ถึงขนาด 4,600 แรงม้า แรงฉุด(บาลาส พูล) 50-55 ตัน เพื่อรองรับเรือน้ำมันขนาดใหญ่ ที่มีความยาวกว่า 300 เมตร กินน้ำลึก 17 เมตร และเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เข้าที่ท่าเรือแหลมฉบัง ที่มีความยาว 365 เมตร กินน้ำลึก 10 เมตร จึงต้องเพิ่มเรือทักเรื่อยมา ปัจจุบันบริษัท ศรีราชา ทักโบ๊ต มีเรือทัก จำนวน 30 ลำขนาด 1,900-4,600 แรงม้า และมีระบบดับเพลิงกับระบบขจัดคราบน้ำมันทางทะเล เป็นที่เพียงพอในให้บริการ บริเวณ ศรีราชา และท่าเรือใกล้เคียง ให้บริการทั้งเรือต่างชาติ และเรือไทย

30 Tugboat

ให้บริการมากว่า 29 ปี

ตลอดระยะเวลา 29 ปีที่ผ่านมาเป็นที่ไว้วางใจในการปฏิบัติงานกับท่าเรือต่างๆ เช่น ท่าเรือแหลมฉบัง , ท่าเรือ ป.ต.ท. , ทุ่นน้ำมันเอสโซ่ , ทุ่นน้ำมันไทยออยล์ , ท่าเรือสยาม แทงค์ เทอร์มินัล(เกาะสีชัง) , ท่าเรือศรีราชาฮาร์เบอร์ , ท่าเรือท่าฟิวเจอร์พอร์ท(ศรีราชาไซโล) , ท่าเรือเคอรี่สยามซีพอร์ต , ท่าเรือสยามคอมเมอร์เชียลซีพอร์ต , ท่าเรือเพชรบุรีเทอร์มินัล , และแท่นผลิตก๊าซแหล่งบงกช , อาทิตย์ , กลางอ่าวไทย
บริษัท ศรีราชา ทักโบ๊ต มีความมุ่งมั่นในการดำเนินการระบบการจัดการให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล ได้รับการรับรองระบบ ISO 9001 เป็นมาตรฐานระบบการบริหารงานคุณภาพ และ ISO 14001 มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม
ตลอด 29 ปีที่ผ่านมา บริษัทศรีราชาทักโบ๊ต ให้บริการกับตัวแทนเจ้าของเรืออย่างมีประสิทธิภาพของการดำเนินงานภายในองค์กรและรักษาระดับมาตรฐานนี้ตลอดไป เพื่อความมั่นใจในการให้บริการของบริษัทฯกับตัวแทนเจ้าของเรือ

ปัจจุบันบริษัทเรือโยงศรีราชามีเรือโยงทั้งสิ้น 30 ลำ เพียงพอต่อการให้บริการในพื้นที่ศรีราชาและพื้นที่ใกล้เคียง เกือบ 29 ปีที่ผ่านมา เราได้ให้บริการเรือลากจูงอย่างต่อเนื่องแก่เรือจดทะเบียนไทยและเรือต่างประเทศที่มีการดำเนินงานอย่างมืออาชีพและน่าเชื่อถือ ณ ท่าเรืออเนกประสงค์ต่างๆ เช่น ท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง ท่าเทียบเรือ ESSO ท่าเทียบเรือไทยออยล์ ทั้งแบบ Chain Buoy ระบบท่าเทียบเรือและจุดเดียว, ท่าเทียบเรือการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย, ท่าเทียบเรือศรีราชาฮาร์เบอร์, ท่าเรือไซโลศรีราชา 
และท่าเทียบเรือเคอรี่สยามซีพอร์ตที่ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลตะวันออกในอ่าวไทย บริษัทของเรามุ่งมั่นที่จะนำระบบการจัดการตามมาตรฐานเรือลากจูง

แผนภูมิองค์กร

PAYONT SRINOTE

กรรมการผู้จัดการ

Prachaksilp Baedyananda

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ

SUKIT NANTANEE

ผู้จัดการจัดงานเรือทักโบ๊ต

Capt.MONTREE KIJSAWAS O SOT

ฝ่ายบริการลูกค้า (081-8614372)